3 lưu ý bạn nên cân nhắc để không mua lầm bảo hiểm

Trên thị trường có hàng loạt gói bảo hiểm kèm các điều khoản khác nhau. Việc tìm kiếm công ty đáng tin cậy để ký hợp đồng cần được chú trọng.

Dưới đây là 3 điều bạn cần lưu ý.

Cân nhắc loại hình bảo hiểm phù hợp

Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ dễ gây nhầm lẫn cho những người chưa hiểu biết nhiều về lĩnh vực này. Về bản chất, hai loại hình bảo hiểm này rất khác nhau. Cách dễ nhất để phân biệt là hiểu rõ phạm vi bảo vệ và thời hạn hợp đồng của mỗi loại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp bảo hiểm giúp bảo vệ bạn và những người thân trong gia đình, bảo hiểm nhân thọ chính là câu trả lời. Ngoài việc được bồi thường hay hỗ trợ cho các sự kiện trong tương lai, người được bảo hiểm sẽ còn nhận được một khoản lợi tức nhỏ (cách thức tương tự với việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng). Tuy nhiên, nếu chọn loại hình “đầu tư” này, bạn bắt buộc phải gắn bó trong thời gian dài từ 5 năm trở lên.

Trong khi đó, bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp giải pháp bảo hiểm đa dạng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm cách để bảo vệ bản thân, gia đình và cả tài sản cá nhân như chiếc xe máy mới mua, ngôi nhà đang sinh sống, chuyến du lịch… bạn nên liên hệ với những công ty bảo hiểm phi nhân thọ để được thiết kế kế hoạch bảo hiểm riêng.

Nhưng cần lưu ý rằng, bảo hiểm phi nhân thọ không thể được coi là một khoản đầu tư (bởi chúng chỉ có hiệu lực khi không may có tai nạn xảy ra), và người mua sẽ không nhận được bất cứ khoản lãi nào khi hợp đồng hết hạn, thường chỉ trong một năm.

3 lưu ý bạn nên cân nhắc để không mua lầm bảo hiểm

Tìm hiểu quy trình làm việc của công ty bảo hiểm

Lựa chọn một công ty bảo hiểm có quy trình đơn giản nhưng hiệu quả để tránh phiền phức không đáng có là điều cần thiết. Hãy tìm hiểu trước về công ty đang nhắm đến, cũng như đọc thật kỹ những thông tin được cung cấp trên website của chính đơn vị đó.

Một công ty thực sự quan tâm tới khách hàng sẽ chú trọng trải nghiệm của người dùng khi sử dụng dịch vụ, bao gồm cả việc thiết kế website thân thiện, dễ sử dụng, cũng như công bố thông tin, quy trình bồi thường rõ ràng, dễ hiểu.

Chọn công ty bảo hiểm với lịch sử lâu đời

Dịch vụ là yếu tố thiết yếu trong việc lựa chọn một công ty bảo hiểm, nhưng tìm kiếm được một đơn vị đáng tin cậy mới là yếu tố tiên quyết.

Là doanh nghiệp bảo hiểm tư nhân lâu đời nhất tại Việt Nam, Bảo hiểm Viễn Đông với 15 năm kinh nghiệm là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn khi muốn tìm mua một sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ. Đặc biệt, năm 2018 vừa qua, Bảo hiểm Viễn Đông đã ra cho ra mắt LIAN - ứng dụng bảo hiểm trên điện thoại đầu tiên tại Việt Nam.

3 lưu ý bạn nên cân nhắc để không mua lầm bảo hiểmChỉ với vài thao tác đơn giản, không cần giấy tờ thủ tục phức tạp, khách hàng đã có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. 

>> Có bao nhiêu hình thức bảo hiểm trên thị trường?

>> Giới thiệu chung về 8 sản phẩm Bảo hiểm của LIAN

Ứng dụng LIAN - Sản phẩm công nghệ của Madam Đỗ Liên

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid

LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios

Hotline: 1900 9249

Email: [email protected]

Website: https://LIANvass.com/

Fanpage: LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động

Nguồn bài viết: Sưu tầm