9 câu hỏi về sản phẩm bảo hiểm An tâm giáo viên được khách hàng quan tâm

Sản phẩm Bảo hiểm (SPBH) An tâm giáo viên là một món quà của Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) dành tặng cho các thầy cô giáo trên App LIAN. Xung quanh SPBH này các khách hàng có rất nhiều những thắc mắc cần được giải đáp. Cùng chúng tôi tìm hiểu và trả lời những thắc mắc đó qua bài viết “9 câu hỏi về sản phẩm bảo hiểm An tâm giáo viên được khách hàng quan tâm” sau đây.

Câu hỏi 1: Đối tượng nào và độ tuổi nào thì được tham gia SPBH An tâm giáo viên của ứng dụng LIAN?

Trả lời:

Đối tượng bảo hiểm là Giáo viên đang công tác, giảng dạy tại các trường mẫu giáo, tiểu học,THCS, THPT, cao đẳng, đại học và trung cấp dạy nghề tại Việt Nam và trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 60 tuổi.

Câu hỏi 2: Đối tượng nào không thể tham gia SPBH An tâm giáo viên?

Trả lời:

Bảo hiểm Viễn Đông không nhận bảo hiểm và không chịu trách nhiệm trả tiền bảo hiểm cho Người bị tâm thần, phong, ung thư, tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên, đang trong thời gian điều trị bệnh/thương tật.

Câu hỏi 3: SPBH An tâm giáo viên có những phạm vi bảo hiểm nào?

Trả lời:

Bảo hiểm An tâm Giáo viên có 03 phạm vi bảo hiểm chính đó là:

a. Tử vong do mọi nguyên nhân: Người được bảo hiểm tử vong do tai nạn, bệnh.

b. Thương tật thân thể do tai nạn:Thương tật toàn bộ vĩnh viễn; Thương tật bộ phận vĩnh viễn; Hỗ trợ chi phí y tế do tai nạn.

c. Trợ cấp nằm viện & Phẫu thuật do bệnh, thai sản: Trợ cấp ngày nằm viện khi Người được bảo hiểm ốm đau, bệnh, thai sản; Trợ cấp chi phí phẫu thuật.

Câu hỏi 4: Vì sao phí bảo hiểm của SPBH An tâm giáo viên lại có sự khác biệt về độ tuổi?

Trả lời:

Phạm vi bảo hiểm An tâm Giáo viên có bao gồm cả các trường hợp bệnh và theo thống kê thì những người độ tuổi càng cao sẽ có rủi ro mắc bệnh cao hơn do đó phí bảo hiểm có sự chênh lệch.

Câu hỏi 5: SPBH An tâm giáo viên có bảo hiểm cho tất cả các loại bệnh hay không?

Trả lời:

Phạm vi bảo hiểm do bệnh bao gồm các trường hợp:

- Do bệnh thông thường (không phải bệnh đặc biệt, bẩm sinh theo Loại trừ bảo hiểm);

- Do bệnh có sẵn (loại trừ năm đầu tiên và không loại trừ cho hợp đồng tái tục liên tục);

- Do biến chứng thai sản.

Ghi chú:

- Bệnh đặc biệt là những bệnh ung thư và u các loại, cao hay hạ huyết áp, tim mạch, viêm loét dạ dày, viêm đa khớp mãn tính, viêm loét ruột, viêm gan mạn tính, viêm màng trong dạ con, trĩ, sỏi các loại trong hệ thống bài tiết, lao phổi, đục nhân mắt, viêm xoang.

- Bệnh có sẵn có nghĩa là tất cả các bệnh tật, trên phương diện y học đã tồn tại và/hoặc có nguồn gốc từ trước ngày hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm đầu tiên.

Câu hỏi 6: Vì là giáo viên nên phải tiếp xúc nhiều với bụi phấn nên có khả năng bị bệnh liên quan đến lao phổi, vậy nếu mắc bệnh này có được chi trả quyền lợi bảo hiểm không?

Trả lời:

Sản phẩm Bảo hiểm An tâm Giáo viên được thiết kế riêng để bảo vệ cho các Thầy Cô, do đó sản phẩm này sẽ không loại trừ các sự kiện bảo hiểm liên quan đến bệnh đặc biệt như ung thư phổi, lao phổi nếu đã tham giao tái tục liên tục từ năm thứ 2 trở đi. (năm đầu tiên vẫn bị loại trừ).

Câu hỏi 7: Nếu tham gia tại LIAN 02 hợp đồng bảo hiểm An tâm giáo viên, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm thì có được nhận tiền bảo hiểm từ cả 2 hợp đồng hay không?

Trả lời:

Trong trường hợp Người được bảo hiểm tham gia bảo hiểm nhiều hơn một Hợp đồng bảo hiểm An tâm Giáo viên với Bảo hiểm Viễn Đông, Bảo hiểm Viễn Đông sẽ thanh toán quyền lợi bảo hiểm theo tất cả các hợp đồng bảo hiểm đã tham trừ phần “Hỗ trợ y tế do tai nạn” chỉ thanh toán theo hợp đồng bảo hiểm có mức quyền lợi cao nhất.

Câu hỏi 8: Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm và nằm trong diện bồi hoàn, thì cần phải chuẩn bị những thủ tục gì?

Trả lời:

  1. Giấy chứng nhận bảo hiểm và bản sao danh sách Người được bảo hiểm;
  2. Giấy Thông báo và yêu cầu trả tiền bảo hiểm do Người được bảo hiểm/Người thụ hưởng điền đầy đủ và ký tên, có xác nhận của cơ quan và/hoặc chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm xảy ra sự kiện bảo hiểm;
  3. Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan và/hoặc chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm xảy ra sự kiện bảo hiểm;
  4. Giấy chứng tử (bản gốc/bản sao)
  5. Giấy xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền về tình trạng Thương tật của NĐBH và các chứng từ y tế hợp lệ liên quan đến việc điều trị.
  6. Trường hợp người thụ hưởng là người thừa kế hợp pháp phải có thêm giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp.
  7. Trường hợp Người được bảo hiểm ủy quyền cho người khác nhận số tiền bảo hiểm, phải có giấy ủy quyền hợp pháp.

Câu hỏi 9: Nếu người được bảo hiểm bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn và sau đó bị tử vong do tai nạn thì có được thanh toán cả 2 số tiền của cả 2 phần hay không?

Trả lời:

Hợp đồng này sẽ trả tiền bảo hiểm cho bất kỳ phần “Tử vong do Tai nạn” hoặc phần “Thương tật vĩnh viễn do Tai nạn” nhưng không phải cho cả hai. Trường hợp tử vong do hậu quả phát sinh từ Tai nạn trong vòng 12 (mười hai) tháng, Bảo hiểm Viễn Đông sẽ trả thêm phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm cho phần này với số tiền đã trả trước đó cho phần “Thương tật vĩnh viễn do Tai nạn”.

Trên đây là 9 câu hỏi về SPBH An tâm giáo viên được khách hàng quan tâm nhất. Ngoài ra mọi thắc mắc cũng như cần biết thêm chi tiết về sản phẩm bảo hiểm An tâm giáo viên trên Ứng dụng bảo hiểm LIAN và các sản phẩm bảo hiểm khác, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM VIỄN ĐÔNG

Địa chỉ: Số 19 Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://LIANvass.com/
Liên hệ: (84.28) 6288 3030 / (84.28) 3930 8220
Hotline: 1900 9249
Fanpage: LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động