Bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư: Một phút lựa chọn, cả năm yên tâm

Ngôi nhà luôn là tài sản vô giá, có ý nghĩa quan trọng không thể thay thế trong nếp sống gia đình Việt. Tuy nhiên, những rủi ro thường đến bất ngờ, rất khó dự đoán và không loại trừ bất cứ gia đình nào. Vì thế, việc mua bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư là vô cùng cần thiết, giúp hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất khi có sự cố, hỏa hoạn xảy ra, mang đến sự an tâm hoàn toàn cho tổ ấm.

Hiểm họa luôn tiềm ẩn từ nhiều nguyên nhân không thể lường trước

Những vụ cháy nổ nhà, chung cư luôn để lại những hậu quả nặng về về người và tài sản. Số vụ cháy nổ tăng chóng mặt trong những năm gần đây do nhiều nguyên nhân:

Thứ nhất, sự cố chập điện trong ngôi nhà, chung cư dễ dẫn đến cháy nổ. Đặc biệt ở các chung cư, điện được lắp mạch ngầm, khó phát hiện rò rỉ điện hay quá tải điện gây chập mạch. Khi gặp các vật dễ bắt lửa, đám cháy bùng phát rất nhanh.

Thứ hai, nhiều gia đình sử dụng gas để đun nấu, bất cẩn khi không khóa bình gas sau khi đun, quên tắt bếp gas, sử dụng bếp than đun nấu… có thể khiến “thần hỏa” đến tìm. Bên cạnh đó, việc thắp nhang thờ cúng, đốt vàng mã ngay trong nhà, hành lang chung cư… cũng là nguyên nhân tiềm ẩn cháy, nổ.

Thứ ba, nhiều hộ gia đình chưa có ý thức chung, bày biện vật dụng sinh hoạt trên lối thoát hiểm, tăng mức độ nguy hiểm khi có cháy xảy ra, cản trở công tác cứu hộ, cứu nạn, dễ dàng bén lửa sang rèm cửa, đồ gỗ và các vật dụng dễ bắt lửa.

Thứ 4, hệ thống báo cháy tự động không được kiểm tra, diễn tập thường xuyên, gây hiện tượng báo cháy giả hay cư dân không biết sử dụng thiết bị chữa cháy.

Cháy nổ gây thiệt hại nặng nề cho ngôi nhà

Cháy nổ là một trong những rủi ro gây thiệt hại lớn nhất cho ngôi nhà, nó có thể hủy hoại cả ngôi nhà và các tài sản có giá trị đi kèm. Đặc biệt, những căn chung cư ở tầng cao thì cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn, việc ngăn chặn và giảm thiểu rủi ro là không hề dễ dàng, nếu quá mạo hiểm tự xử lý đám cháy bằng nỗ lực cá nhân còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chưa kể, nhiều hộ gia đình còn là nạn nhân của việc vô ý thức, cố tình tái phạm trong sử dụng bếp than, đốt vàng mã, quên tắt bếp gas… của một bộ phận cư dân khác. Việc khắc phục, sửa chữa ngôi nhà mất rất nhiều chi phí và thời gian.

Chính vì vậy, bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư chính là giải pháp tốt nhất giúp các hộ gia đình có thể bảo vệ ngôi nhà, hạn chế được rủi ro khi chẳng may có hỏa hoạn xảy ra.

Bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư: Một phút lựa chọn, cả năm yên tâm

Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư, khách hàng sẽ được LIAN chi trả quyền lợi khi bị phá hủy hay hư hại do cháy và nổ gây nên. Cụ thể:

  • Cháy - Nổ gây thiệt hại dưới 50% ngôi nhà (căn hộ), LIAN chi trả quyền lợi 50% giá trị xây dựng 

  • Cháy - Nổ gây thiệt hại trên 50% ngôi nhà (căn hộ), LIAN chi trả quyền lợi 100% giá trị xây dựng

Đặc biệt hơn, với app LIAN, khách hàng có thể dễ dàng mua bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư cho chính mình hoặc mua tặng cho bạn bè, người thân ngay trên chiếc điện thoại thông minh. Chỉ với 3 bước cơ bản: Tìm hiểu sản phẩm bảo hiểm, điền thông tin bảo hiểm và thanh toán online, khách hàng đã hoàn thành bước mua bảo hiểm chỉ trong 1 phút.

Khi có sự cố cháy nổ xảy ra, người được bảo hiểm chỉ cần hoàn tất thủ tục, hồ sơ ngay trên ứng dụng LIAN, LIAN sẽ tiến hành xác minh và chi trả quyền lợi thiệt hại ngay cho chủ sở hữu. Một số giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị như:

  • Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ 

  • Giấy yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm

  • Bản sao hợp lệ của: CMND

  • Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của cơ quan phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác

  • Biên bản hoàn công sửa chữa

  • Kê khai những thiệt hại cùng các giấy tờ chứng minh thiệt hại khác.

Đồng thời, theo mục 6 Phụ lục 1 Nghị định 35/2003/NĐ-CP quy định đối tượng nhà chung cư phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc bao gồm: Nhà ở tập thể, nhà chung cư, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ cao từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000m3 trở lên. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân có cơ sở đó phải có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Bởi vậy, việc mua bảo hiểm không chỉ bảo vệ nhà mà còn đảm bảo về mặt pháp luật.

Hãy mua bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư ngay hôm nay để mang đến sự an tâm tuyệt đối cho ngôi nhà của mình!

Mọi thắc mắc cũng như cần biết thêm chi tiết về sản phẩm Bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư cùng các sản phẩm bảo hiểm khác của LIAN, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Ứng dụng LIAN - Sản phẩm công nghệ của Madam Đỗ Liên

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid

LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios

Hotline: 1900 9249

Email: htkh@lianvass.com

Website: https://LIANvass.com/

Fanpage: LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động