Giải đáp 9 câu hỏi nhiều khách hàng thắc mắc khi mua sản phẩm bảo hiểm Trọn gói hộ gia đình

Sản phẩm bảo hiểm (SPBH) Trọn gói hộ gia đình trên App LIAN sẽ bảo vệ bạn và cả gia đình trước những tai nạn và rủi ro không may xảy ra trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. SPBH này bảo hiểm cho nhiều người chỉ với một hợp đồng bảo hiểm duy nhất, khác biệt so với các SPBH truyền thống. Vì thế, khách hàng muốn mua SPBH này có rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Hãy cùng LIAN đi tìm câu trả lời cho 9 câu hỏi về SPBH Trọn gói hộ gia đình được khách hàng quan tâm nhất qua bài viết sau.

Câu hỏi 1: Đối tượng nào thì được tham gia bảo hiểm Trọn gói hộ gia đình của Bảo hiểm Viễn Đông?

Trả lời:

Đối tượng bảo hiểm là tất cả các thành viên trong gia đình có cùng một hộ khẩu. Người được bảo hiểm có thể đăng ký bảo hiểm cho các thành viên khác trong gia đình có mối quan hệ huyết thống với chủ hộ và sống cùng với chủ hộ nhưng không có trong hộ khẩu, với điều kiện đã đăng ký tạm trú theo quy định của Pháp luật và phải kê khai đăng ký danh sách khi tham gia bảo hiểm này.

Câu hỏi 2: Đối tượng nào không thể tham gia bảo hiểm Trọn gói hộ gia đình?

Trả lời:

Bảo hiểm Viễn Đông không nhận bảo hiểm và không chịu trách nhiệm trả tiền bảo hiểm cho các trường hợp sau:

- Những người đang bị bệnh tâm thần.

- Những người đang bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 51% trở lên.

- Những người trên 75 tuổi.

Câu hỏi 3: Gia đình tôi có tham gia bảo hiểm y tế, nay mua tiếp sản phẩm này có được không? Và có được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm không?

Trả lời:

Sản phẩm bảo hiểm Trọn gói hộ gia đình là sản phẩm tự nguyện, khi có rủi ro do tai nạn xảy ra được nhận quyền lợi độc lập với sản phẩm bảo hiểm y tế của Nhà nước. Do đó, VASS sẽ chi trả đầy đủ 100% quyền lợi thuộc trách nhiệm bảo hiểm.

Câu hỏi 4: Tôi là công nhân xây dựng, vậy tham gia sản phẩm này có phù hợp không?

Trả lời:

Sản phẩm Trọn gói hộ gia đình bảo hiểm cho những rủi ro do tai nạn bất ngờ gây ra do các nguyên nhân chính là sử dụng điện; cháy, nổ; tham gia giao thông và không phân biệt nghề nghiệp. Do đó, Anh/Chị vẫn có thể tham gia sản phẩm Bảo hiểm Trọn gói hộ gia đình nếu không thuộc đối tượng loại trừ theo quy tắc.

Câu hỏi 5: Bảo hiểm Trọn gói hộ gia đình có bao nhiêu phạm vi bảo hiểm chính?

Trả lời:

Bảo hiểm Trọn gói hộ gia đình có 03 phạm vi bảo hiểm chính đó là: 

a. Bảo hiểm Tai nạn sử dụng điện (Điều kiện Bảo hiểm A). Người được bảo hiểm bị tai nạn do ảnh hưởng của dòng điện dẫn đến tử vong hoặc thương tật thân thể trên 50%;

b. Bảo hiểm tai nạn do Cháy, Nổ (Điều kiện Bảo hiểm B). Người được bảo hiểm bị tai nạn do Cháy, Nổ dẫn đến tử vong hoặc thương tật thân thể trên 50%;

c. Bảo hiểm Tai nạn giao thông (Điều kiện Bảo hiểm C). Người được bảo hiểm bị tai nạn giao thông (đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không) dẫn đến tử vong hoặc thương tật thân thể trên 50%.

Câu hỏi 6: Nếu tôi tham gia tại Bảo hiểm Viễn Đông 02 hợp đồng Bảo hiểm Trọn gói hộ gia đình, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm tôi có được nhận tiền bảo hiểm từ cả hai hợp đồng không?

Trả lời:

Trong trường hợp Người được bảo hiểm tham gia bảo hiểm nhiều hơn một Hợp đồng bảo hiểm Trọn gói hộ gia đình với Bảo hiểm Viễn Đông, Bảo hiểm Viễn Đông sẽ thanh toán quyền lợi bảo hiểm theo tất cả các hợp đồng bảo hiểm đã tham gia.

Câu hỏi 7: Nếu người được bảo hiểm Bị thương tật trên 50% do tai nạn và một thời gian sau đó bị Tử vong do tai nạn. NĐBH có được thanh toán cả hai số tiền của cả hai phần trên hay không?

Trả lời:

Hợp đồng này sẽ trả tiền bảo hiểm cho bất kỳ phần “Tử vong do Tai nạn” hoặc phần “Thương tật trên 50% do Tai nạn” nhưng không phải cho cả hai. Vì vậy, quyền lợi bảo hiểm chỉ được chi trả 01 (một) lần trong suốt thời hạn bảo hiểm.

Câu hỏi 8: Trong trường hợp NĐBH bị Thương tật do tai nạn, Bảo hiểm Viễn Đông căn cứ vào đâu để trả tiền bảo hiểm?

Trả lời:

Bảo hiểm Viễn Đông sẽ trả tiền bảo hiểm cho Người được bảo hiểm trong trường hợp Người được bảo hiểm bị Thương tật từ 51% trở lên do hậu quả phát sinh từ Tai nạn căn cứ vào giấy chứng nhận thương tật của Hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Câu hỏi 9: Gia đình anh Bùi Văn A (gồm có 6 người theo số hộ khẩu gia đình) tham gia BH Trọn gói hộ gia đình 3 phạm vi A-B-C STBH 100 triệu đồng/người trong thời gian bảo hiểm 1 năm từ ngày 01/01/2018. Mùa hè tháng 5 con gái anh A trên đường đi làm không may bị tai nạn giao thông tử vong. Trường hợp này trách nhiệm của VASS như thế nào?

Trả lời:

Căn cứ theo quyền lợi bảo hiểm của sản phẩm, VASS sẽ chi trả toàn bộ tối đa STBH quy định là 100 triệu đồng cho con gái anh A như trên.

Sản phẩm bảo hiểm Trọn gói hộ gia đình trên ứng dụng LIAN

Trên đây là 9 câu hỏi và câu trả lời về sản phẩm bảo hiểm Trọn gói hộ gia đình được khách hàng quan tâm nhất. Ngoài ra mọi thắc mắc cũng như cần biết thêm chi tiết về sản phẩm bảo hiểm Trọn gói hộ gia đình trên ứng dụng bảo hiểm LIAN và các sản phẩm bảo hiểm khác, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Ứng dụng LIAN - Sản phẩm công nghệ của Madam Đỗ Liên

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid
LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios
Hotline: 1900 9249
Email: htkh@lianvass.com
Website:  https://LIANvass.com
Fanpage:  LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động