Những trường hợp loại trừ không được nhận bảo hiểm SPBH cháy nổ nhà, chung cư

Sản phẩm bảo hiểm (SPBH) cháy nổ nhà, chung cư trên ứng dụng LIAN đem lại sự an tâm, bảo đảm cho hầu hết các gia đình trước nguy cơ hư hại nhà cửa do hỏa hoạn. Số tiền bồi thường từ Bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư sẽ giúp chủ ngôi nhà/căn hộ có chi phí để khôi phục, xây dựng lại ngôi nhà/căn hộ của mình về nguyên trạng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào nhà/căn hộ đã mua bảo hiểm bị hư hại do hỏa hoạn cũng được nhận khoản tiền bồi thường này. Hãy cùng tìm hiểu những trường hợp đó trong bài viết dưới đây.

Bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư trên ứng dụng LIAN loại trừ những ngôi nhà/căn hộ có rủi ro hỏa hoạn cao

Theo quy định của Bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư, những ngôi nhà/căn hộ được xem là có tính rủi ro cao có thể kể đến những ngôi nhà – chung cư có mở rộng kinh doanh một phần các ngành nghề như kinh doanh xăng, dầu, gas, khí đốt, hóa chất, bông, vải, sợi, giấy, tiện, hàn, sơn, in ấn…

Những ngôi nhà/căn hộ này có tỷ lệ rủi ro hỏa hoạn vô cùng cao vì kinh doanh các loại vật liệu dễ bén lửa, cháy, nổ. Ví dụ như xăng, dầu, gas, khí đốt… thuộc nhóm nhiên liệu cực kỳ dễ bắt lửa và gây ra những vụ cháy nổ lớn. Bông, vải, sợi, giấy… là những vật liệu nhẹ, dễ bén lửa, vì thế những ngôi nhà kinh doanh các sản phẩm này có nguy cơ hỏa hoạn cao hơn nhiều so với các ngôi nhà/căn hộ bình thường khác. Và những ngôi nhà có xưởng làm nghề tiện, hàn, sơn… cũng vậy.

Cửa hàng kinh doanh gas nằm trong diện loại trừ bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư

Bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư không nhận bảo hiểm cho những ngôi nhà/căn hộ nằm trong trường hợp trên. Ngoài những ngôi nhà/căn hộ nằm trong diện loại trừ bảo hiểm trên, Bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư cũng từ chối bồi thường trong trường hợp Người được bảo hiểm (NĐBH) không làm tròn trách nhiệm và vi phạm những gì NĐBH không được làm quy định trong hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) cháy nổ nhà, chung cư.

Loại trừ bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư trong trường hợp người được bảo hiểm (NĐBH) không làm tròn trách nhiệm

Bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư quy định khi xảy ra tổn thất (hư hại ngôi nhà/căn hộ do cháy nổ), NĐBH phải thực hiện những việc sau:

Ngay khi xảy ra đám cháy, NĐBH phải thực hiện nghĩa vụ theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư

a) NĐBH phải thông báo bằng văn bản cho VASS trong trường hợp:

- NĐBH chuyển quyền sở hữu Ngôi nhà/căn hộ chung cư được bảo hiểm trong thời gian hiệu lực bảo hiểm;

- NĐBH thay đổi mục đích hoặc thay đổi bất kỳ tình trạng nào khác làm ảnh hưởng đến Ngôi nhà/căn hộ chung cư hiện tại đang được bảo hiểm và do đó làm tăng nguy cơ gây thiệt hại cho các tài sản được bảo hiểm;

b) Thông báo ngay cho lực lượng PCCC (điện thoại 114) khi có hoả hoạn xảy ra;

c) Thông báo ngay cho VASS khi xảy ra tổn thất bằng điện thoại hoặc ứng dụng Lian hoặc thư điện tử;

d) Khi tổn thất xảy ra, NĐBH phải ngay lập tức tiến hành các biện pháp cần thiết, hợp lý nhằm hạn chế tổn thất;

e) Phối hợp với VASS trong việc cung cấp các tài liệu, chứng từ, hồ sơ có liên quan đến tổn thất của các tài sản được bảo hiểm;

f) Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho VASS hoặc bên đại diện cho VASS vào ngôi nhà để đánh giá và xác minh tình hình tổn thất.

Nếu NĐBH không thực hiện hoặc thực hiện không tốt các trách nhiệm của NĐBH làm cho thiệt hại tăng thêm thì phần thiệt hại tăng thêm này NĐBH tự gánh chịu, ngoài ra VASS có quyền từ chối bồi thường một phần hay toàn bộ tùy thuộc vào mức độ vi phạm của NĐBH.

Loại trừ bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư khi NĐBH vi phạm điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm (HĐBH)

Ngoài thực hiện đầy đủ các trách nhiệm trên, khi tổn thất do hỏa hoạn xảy ra, NĐBH không được:

Vi phạm điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm Cháy nổ nhà, chung cư, NĐBH sẽ bị từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm

a) Tự ý vứt bỏ, sửa chữa hoặc thay thế tạm thời các tài sản bị tổn thất trước khi VASS thực hiện giám định và cho phép thực hiện các công việc này;

b) Làm thay đổi hiện trạng tổn thất gây khó khăn cho công tác điều tra của Cơ quan Công an hoặc Công ty giám định tổn thất hoặc đại diện của VASS;

c) Tự ý khắc phục tổn thất khi chưa được sự chấp thuận của VASS bằng văn bản trừ khi việc làm này được cho là cần thiết nhằm hạn chế các tổn thất tiếp theo có thể xảy ra.

Nếu NĐBH thực hiện những công việc trên mà chưa có sự đồng ý của VASS, thì VASS có quyền từ chối bồi thường một phần hay toàn bộ tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Trên đây là các trường hợp loại trừ không được bồi thường hoặc chỉ được bồi thường một phần tiền bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư theo quy định của HĐBH. Khi mua bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư trên ứng dụng LIAN, khách hàng cần ghi nhớ những trường hợp loại trừ bảo hiểm này, để đảm bảo mình được hưởng đầy đủ số tiền bồi thường theo đúng quyền lợi mà bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư đã quy định.

Để mua sản phẩm bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư trên ứng dụng LIAN, khách hàng cần tải ứng dụng về máy theo link sau:

Sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn trên ứng dụng. Và nhớ chuẩn bị thẻ ATM, VISA, MasterCard có đăng ký Internet Banking để thực hiện thanh toán trực tuyến. Tất cả mọi giao dịch mua bán bảo hiểm đều được thực hiện trên ứng dụng LIAN, khách hàng chỉ cần ngồi tại chỗ, thao tác trên smartphone là mua được sản phẩm bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư, khách hàng vui lòng liên hệ:

Ứng dụng LIAN - Sản phẩm công nghệ của Madam Đỗ Liên

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid
LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios
Hotline: 1900 9249
Email: [email protected]
Website:  https://LIANvass.com
Fanpage:  LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động