Sống chung cư: Đừng để cháy nhà mới lo... bảo hiểm

Chưa tính đến thiệt hại về người, cháy nổ, hỏa hoạn tại các khu chung cư diễn ra liên tiếp còn gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Thế nhưng nhiều gia đình vẫn còn khá thờ ơ với việc tham gia bảo hiểm cháy nổ vì nghĩ lửa sẽ “trừ mình ra”.

Cháy nổ ngày càng gia tăng

Theo các năm, số lượng các vụ cháy lớn không ngừng gia tăng. Tính riêng 3 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn cả nước xảy ra 957 vụ cháy, nổ, làm 30 người chết và 57 người bị thương, tài sản thiệt hại ước tính là hơn 154 tỷ đồng. 

Nhiều vụ cháy liên tục xảy ra gây thiệt hại vô cùng lớn về người và tài sản

Điều đáng nói là mặc dù số vụ cháy nổ ở nước ta vẫn liên tiếp xảy ra và những thiệt hại về người và tài sản là khá lớn. Nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn vì không đủ sức khắc phục hậu quả do cháy. Thế nhưng, một bộ phận không nhỏ người dân, đặc biệt là những hộ dân sinh sống tại các khu chung cư còn chưa thực sự quan tâm đến việc mua bảo hiểm cháy nổ - một trong những giải pháp hàng đầu giúp giảm thiểu gánh nặng về tài chính sau cháy.

Đa phần người dân vẫn còn chưa thực sự quan tâm tới bảo hiểm cháy nổ mặc dù pháp luật đã quy định

Trong khi đó, theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP được ban hành nhằm giúp giảm thiểu các thiệt hại do hỏa hoạn gây ra, việc mua bảo hiểm cháy nổ là bắt buộc áp dụng với toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ gồm: nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị; các loại hàng hóa, vật tư.

Hãy là những cư dân thông thái 

Từ thực tế những vụ cháy chung cư lớn nhỏ diễn ra trên khắp cả nước trong những năm gần đây, nguyên nhân cháy được xác định tiềm tàng ở khắp mọi nơi. Cháy do điện, cháy do xăng xe, do sử dụng bếp than nấu nướng hay do việc thờ cúng,... chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể làm bùng phát lên những đám cháy lớn. Cháy không từ bất kỳ một ai. Chính vì vậy, là một cư dân thông thái, đừng để khi “bà hỏa” ghé thăm mới tính đến chuyện mua bảo hiểm.  

Mua bảo hiểm cháy nổ là một giải pháp hữu hiệu giúp bảo vệ cho chính bản thân và tài sản của các cư dân 

Bảo hiểm cháy nổ ra đời chính là “chiếc phao cứu sinh” cho các căn hộ chung cư nói riêng và nhà ở nói chung khi không may gặp hỏa hoạn. Các sản phẩm bảo hiểm này sẽ có trách nhiệm giảm thiểu phần nào gánh nặng do thiệt hại về tài sản sau cháy cho chủ các căn hộ.

Bên cạnh đó, hiện nay nước ta đã ban hành quy định mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Mua bảo hiểm cháy nổ chính là việc cần làm tốt nhất để tránh trường hợp bị xử phạt, cũng như để chủ động đảm bảo hậu quả khi không may xảy ra hỏa hoạn là ít nhất. 

Mua bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư của LIAN - bảo vệ ngôi nhà của bạn trước “hung thần” lửa

Hiện nay, LIAN - ứng dụng bảo hiểm công nghệ đầu tiên tại Việt Nam sẽ giúp cho bất kì một công dân Việt Nam nào cũng đều có thể mua cho mình sản phẩm Bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư một cách nhanh chóng, tiện lợi với chi phí chỉ vài trăm nghìn đồng. 

Bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư của LIAN giúp người mua khắc phục tối đa hậu quả sau cháy

Theo đó, chỉ qua 3 bước đơn giản trên điện thoại thông minh: Cài đặt ứng dụng LIAN, điền đúng và đầy đủ thông tin theo yêu cầu, sau đó thanh toán, chủ căn hộ đã hoàn thành đúng nghĩa vụ theo quy định của pháp luật và quan trọng hơn là chủ động bảo vệ cho chính căn hộ của mình, mà không hề tốn thời gian chuẩn bị thủ tục rườm rà, cũng như công sức di chuyển trực tiếp đến các đơn vị cung cấp bảo hiểm.

LIAN đem lại nhiều quyền lợi đặc biệt cho người dùng 

Đặc biệt, với bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư của LIAN, người mua sẽ được hưởng mức chi trả quyền lợi vô cùng lớn. Cụ thể, chủ sở hữu sẽ được nhận chi trả quyền lợi 100% giá trị căn hộ nếu cháy nổ gây thiệt hại trên 50% giá trị xây dựng thực tế của căn hộ. Nếu cháy nổ gây thiệt hại cho căn hộ dưới hoặc bằng 50% giá trị xây dựng thì LIAN chi trả 50% giá trị thực tế căn hộ.

Cháy nổ diễn biến khôn lường, hỏa hoạn có thể xảy ra bất kì lúc nào. Hãy mua sản phẩm Bảo hiểm cháy nổ nhà, chung cư của LIAN để mua sự an tâm và bảo vệ cho chính ngôi nhà của mình ngay hôm nay!

Ứng dụng LIAN - Sản phẩm công nghệ của Madam Đỗ Liên

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid
LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios
Hotline: 1900 9249
Email: htkh@lianvass.com
Fanpage: LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động