Sự khác biệt giữa Bảo hiểm xe máy bắt buộc và Bảo hiểm tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy của LIAN

Bảo hiểm xe máy bắt buộc và Bảo hiểm tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy của LIAN có gì khác biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé! Trước khi đi vào so sánh để tìm điểm khác nhau giữa hai loại hình bảo hiểm này, chúng ta cần hiểu được định nghĩa của nó.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc, tên đầy đủ là Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô – xe máy, là loại bảo hiểm mà theo đó khi người điều khiển xe máy gây ra tai nạn, bên bảo hiểm xe máy sẽ có trách nhiệm bồi thường cho bên bị gây tai nạn, như vậy người gây ra tai nạn sẽ đỡ một phần tiền trả cho người và phương tiện mình gây ra tai nạn.

Bảo hiểm tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy của LIAN là sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho mô tô, xe máy khi lưu thông trên lãnh thổ Việt Nam, áp dụng cho các xe có thời hạn sử dụng dưới 6 năm kể từ Ngày đăng ký lần đầu.

1. Đối tượng và điều kiện bảo hiểm

Đối tượng áp dụng của Bảo hiểm xe máy bắt buộc là chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, không giới hạn thời gian sử dụng xe.

Còn đối với sản phẩm Bảo hiểm tổn thất toàn bộ mô tô - xe máy của LIAN, đối tượng bảo hiểm sẽ dành cho chính chiếc mô tô, xe máy mà bạn sở hữu. Tuy nhiên, LIAN chỉ nhận bảo hiểm tổn thất toàn bộ xe mô tô, xe máy đối với những xe có thời hạn sử dụng dưới 6 năm, kể từ ngày đăng ký lần đầu ghi trên Giấy đăng ký xe mô tô, xe máy do cơ quan Cảnh sát giao thông cấp. Nếu Giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy không ghi rõ Ngày đăng ký lần đầu thì tính từ ngày sản xuất hoặc ngày ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy.

2. Phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ bồi thường cho đối tượng là người và tài sản bị gây tai nạn trong những trường hợp:

1.  Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

2. Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Còn đối với Bảo hiểm tổn thất toàn bộ mô tô - xe máy của LIAN, tài sản của bạn sẽ được bồi thường, nếu chẳng may xảy ra một trong những trường hợp sau, dẫn đến xe bị tổn thất, hư hại nặng nề:

- Bị tấn công bằng vũ lực;
- Cháy, nổ;
- Tai nạn trong quá trình tham gia giao thông;
- Tai nạn trong quá trình xe môtô, xe máy được chuyên chở bằng phương tiện đường bộ; đường sắt nội địa; đường thủy;
- Giông, cuồng phong; cây cối đổ, gãy; đất, đá trượt, lún, sụt, lở, lũ lụt, sóng thần, núi lửa, động đất.

3. Quyền lợi bảo hiểm được hưởng

Khi mua Bảo hiểm xe máy bắt buộc mà người điều khiển xe máy gây tai nạn cho bên thứ 3 (tức là người và phương tiện bị gây tai nạn) thì bên bảo hiểm sẽ thay bạn bồi thường cho:

- Người bị gây tai nạn do xe cơ giới gây ra, tối đa là 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn

- Đối với thiệt hại về tài sản do xe máy gây ra, mức bồi thường tối đa là 50 triệu đồng/1 vụ tai nạn.

Và đương nhiên, nếu bạn là người vi phạm giao thông gây ra tai nạn, bất chấp sức khoẻ của bạn có bị tổn hại, hay xe máy của bạn có bị tổn thất, bạn cũng không được nhận bất cứ khoản tiền đền bù nào dù là nhỏ nhất từ bên đơn vị bảo hiểm.

Ngược lại đối với Bảo hiểm tổn thất toàn bộ mô tô - xe máy của LIAN, khi xảy ra rủi ro tai nạn dẫn đến thiệt hại nặng về vật chất, khiến xe không có khả năng phục hồi và/hoặc giá trị sửa chữa bằng hay vượt quá 50% giá trị thực tế của mô tô, xe máy được bảo hiểm trên thị trường tại thời điểm trước khi xảy ra tổn thất, chủ xe sẽ nhận được tiền bồi thường tổn thất từ LIAN, dựa theo mức độ hư hại quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

4. Hợp đồng bảo hiểm giấy và hợp đồng bảo hiểm điện tử

Bảo hiểm xe máy bắt buộc có thể coi là một loại hợp đồng bảo hiểm giấy, người mua có thể mua tại các công ty bảo hiểm tại các đơn vị được cấp phép bán sản phẩm bảo hiểm này như các công ty bảo hiểm hoặc trên ứng dụng MoMo, các kênh thương mại điện tử như Lazada, Sendo….

Hợp đồng Bảo hiểm tổn thất toàn bộ mô tô - xe máy của LIAN là loại hợp đồng bảo hiểm điện tử và được mua trực tiếp trên ứng dụng bảo hiểm tự động LIAN.

Có thể thấy rằng cả 2 loại hình bảo hiểm trên đều rất cần thiết cho những người tham gia giao thông sử dụng phương tiện là mô tô, xe máy.

Ngoài thể hiện được ý thức trách nhiệm đối với những người cùng tham gia giao thông, việc tự bảo vệ tài sản của chính mình, hạn chế tổn thất về kinh tế trong những trường hợp không may gặp phải rủi ro tai nạn cũng là điều hết sức cần thiết bạn nhé!

Mọi thắc mắc cũng như cần biết thêm chi tiết về các sản phẩm bảo hiểm trên App bảo hiểm LIAN, quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Ứng dụng LIAN - Sản phẩm công nghệ của Madam Đỗ Liên

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid
LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios
Hotline: 1900 9249
Email: [email protected]
Website: https://LIANvass.com/
Fanpage: LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động