Top 10 câu hỏi thường gặp về sản phẩm bảo hiểm An tâm lái xe

An tâm lái xe là sản phẩm bảo hiểm của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) nhằm giúp mỗi người khi tham gia giao thông sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Chắc hẳn rất nhiều người quan tâm và có những thắc mắc với sản phẩm bảo hiểm (SPBH) này. Hãy cùng LIAN tìm hiểu và giải đáp những câu hỏi thường gặp của khách hàng về SPBH An tâm lái xe nhé!

>>> Hướng dẫn mua sản phẩm bảo hiểm An tâm lái xe trên App LIAN từ A đến Z

Câu hỏi 1: SPBH An tâm lái xe của Bảo hiểm Viễn Đông dành cho phương tiện giao thông nào?

Trả lời:

An tâm lái xe của công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông là sản phẩm dành riêng cho xe ô tô.

Câu hỏi 2: Đối tượng nào và độ tuổi nào thì được tham gia Bảo hiểm An tâm lái xe của Bảo hiểm Viễn Đông?

Trả lời:

Đối tượng bảo hiểm là các công dân Việt Nam, người nước ngoài đang công tác học tập tại Việt Nam có giấy phép lái xe Ô tô hợp lệ theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành và trong độ tuổi từ 18 tuần tuổi đến 60 tuổi.

Câu hỏi 3: Đối tượng nào không thể tham gia Bảo hiểm An tâm lái xe?

Trả lời:

Những đối tượng sau sẽ không nhận được Bảo hiểm An tâm lái xe:

Bảo hiểm Viễn Đông không nhận bảo hiểm và không chịu trách nhiệm trả tiền bảo hiểm cho Người được bảo hiểm bị Thương tật Vĩnh viễn từ 50% trở lên trước khi tham gia bảo hiểm.

Những người không có giấy phép lái xe ô tô hợp lệ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Câu hỏi 4: Những tai nạn nào được bảo hiểm theo SPBH An tâm lái xe?

Trả lời:

Sản phẩm bảo hiểm An tâm Lái xe sẽ chi trả cho các tai nạn phát sinh khi Người được bảo hiểm đang tham gia giao thông trong phạm vi Lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam.

Câu hỏi 5: Bảo hiểm An tâm lái xe có mấy phạm vi bảo hiểm chính?

Trả lời:

Bảo hiểm An tâm Lái xe có 03 phạm vi bảo hiểm chính đó là:

a. Hỗ trợ y tế do tai nạn: Hỗ trợ chi phí y tế do tai nạn; Thiết bị đi lại hỗ trợ; Trợ cấp nằm viện do tai nạn.

b. Tử vong và Thương tật vĩnh viễn do tai nạn: Trả tiền bảo hiểm trong trường hợp NĐBH bị Tử vong do tai nạn; Thương tật vĩnh viễn do tai nạn; Hỗ trợ nuôi dưỡng con em của NĐBH; Chôn cất, hỏa táng.

c. Quyền lợi gia tăng: Gia hạn hợp đồng bảo hiểm; hỗ trợ thông tin; Hỗ trợ chi phí lưu bãi và thuê xe thay thế khi xe bị cơ quan chức năng tạm giữ trong vụ tai nạn; Hỗ trợ chi phí cứu hộ xe tai nạn; Trợ giúp pháp lý.

Câu hỏi 6: Tôi là phụ nữ có giấy phép lái xe hạng B1 nhưng không phải tài xế, vậy thì tôi có thể mua SPBH An tâm lái xe được không?

Trả lời:

Sản phẩm bảo hiểm An tâm Lái xe không phân biệt giới tính và nghề nghiệp. Đây là sản phẩm hướng đến bảo vệ những người thường xuyên sử dụng xe ô tô vì vậy trường hợp của chị đã có giấy phép lái xe hạng B1 thì đã thuộc đối tượng bảo hiểm của sản phẩm này.

Câu hỏi 7: Nếu tôi tham gia 02 hợp đồng bảo hiểm An tâm lái xe của Bảo hiểm Viễn Đông, khi xảy ra vấn đề, tôi có được nhận tiền bảo hiểm từ cả 2 hợp đồng không?

Trả lời:

Trong trường hợp Người được bảo hiểm tham gia bảo hiểm nhiều hơn một Hợp đồng bảo hiểm An tâm Lái xe với Bảo hiểm Viễn Đông, Bảo hiểm Viễn Đông sẽ thanh toán quyền lợi bảo hiểm theo tất cả các hợp đồng bảo hiểm đã tham, trừ phần “Hỗ trợ y tế do tai nạn” và phần “Quyền lợi bổ sung” chỉ thanh toán theo hợp đồng bảo hiểm có mức quyền lợi cao nhất.

Câu hỏi 8: Tôi tham gia Bảo hiểm An tâm lái xe, khi trên đường về quê do tránh xe đi ngược chiều nên bị tai nạn dẫn đến phần đầu xe bị hư hỏng làm cho xe không thể khởi động được, may mắn là tôi không bị thương. Trường hợp này tôi có được Bảo hiểm Viễn Đông hỗ trợ gì không?

Trả lời:

Bảo hiểm An tâm Lái xe sẽ hỗ trợ chi phí cứu hộ cẩu kéo xe về cơ sở sửa chữa gần nhất theo số tiền quy định tại mỗi hạng bảo hiểm.

Câu hỏi 9: Nếu tôi tham gia Bảo hiểm An tâm lái xe, khi trên đường về do thiếu quan sát tôi có gây tai nạn làm chết một thanh niên đi xe máy ngược chiều, gia đình thanh niên này không chịu thỏa thuận và nhất định kiện tôi ra tòa. Trường hợp này tôi có được Bảo hiểm Viễn Đông hỗ trợ gì không?

Trả lời:

Trường hợp này công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) sẽ hỗ trợ pháp lý cho Người được bảo hiểm bằng việc hỗ trợ chi phí thuê luật sư cho vụ kiện và tiền phạt theo quyết định của tòa án. Tuy nhiên mức hỗ trợ của 2 phần này không vượt quá quy định tối đa tại mỗi hạng bảo hiểm.

Câu hỏi 10: Nếu người được bảo hiểm bị thương tật vĩnh viễn do tai nạn và sau đó bị tử vong do tai nạn. Người được bảo hiểm có được thanh toán cả 2 số tiền của cả 2 phần trên không?

Trả lời:

Hợp đồng này sẽ trả tiền bảo hiểm cho bất kỳ phần “Tử vong do Tai nạn” hoặc phần “Thương tật vĩnh viễn do Tai nạn” nhưng không phải cho cả hai. Trường hợp tử vong do hậu quả phát sinh từ Tai nạn trong vòng 12 tháng, Bảo hiểm Viễn Đông sẽ trả thêm phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm cho phần này với số tiền đã trả trước đó cho phần “Thương tật vĩnh viễn do Tai nạn”.

Trên đây là 10 câu hỏi các khách hàng thường thắc mắc về SPBH An tâm lái xe trên ứng dụng LIAN. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bảo hiểm này, quý khách có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ:

Ứng dụng LIAN - Sản phẩm công nghệ của Madam Đỗ Liên

LIAN cho Android: https://bit.ly/lianandroid
LIAN cho iOS: http://bit.ly/lianios
Hotline: 1900 9249
Email: htkh@lianvass.com
Website: https://LIANvass.com/
Fanpage: LIAN - Ứng dụng Mua Bán Bảo hiểm Tự động